JAPANESE YAKINIKU
YAKINIKU
สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมีร้านอาหารดีดีมาแนะนำอีกเช่นเคย แต่ยังคงเป็นปิ้งย่างเช่นเดิม <<เพราะร่างกายขาดปิ้งอย่างไม่ได้>> แต่ครั้งนี้ขอเปลี่ยนสไตล์นิดนึง หันมาทางปิ้งย่างไสตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง คนญี่ปุ่นจะเรียกปิ้งอย่างของเขาว่า
“
ยากินิคุ ”
เป็นการย่างเนื้อบนตะแกรงเตาถ่าน
นั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่จะนิยมนำเนื้อวัวมาทานมากกว่าค่ะ
ร้านอาหารสำหรับวันนี้คือ : Kanyoen
Yakiniku
สถานที่ตั้ง F.Cabahug St.,Cor.Pres.Quezon St. Mabolo | G/F Castle Peak Hotel
**This
picture credit: www.tripadvisor.com.ph**
จริงวันนี้เป็นวันเกิดของเพื่อนค่ะ
และก็เป็นวันที่เพื่อนบางคนจบการศึกษา เลยเป็นฤกษ์งามยามดี
ที่ผู้จัดการจะได้โอกาสเลี้ยงพวกเรา
ต้องขอโทษค่ะที่แอดลืมถ่ายภาพบรรยากาศในร้านให้ดู
เพราะว่าหิวมากโฟกัสที่เนื้อบนเตาอย่างเดียวเลยค่ะ
เห็นราคาแล้วแทบช็อค
ถ้าเปย์เองคงจะไม่ไหว แต่คุณภาพมาเต็มสมกับราคาค่ะ ใจจริงอยากลองทาน เนื้อโกเบดู
แต่กลัวว่าถ้าสั่งมาทานแล้ว วันจันทร์ต้องจบการศึกษาตัวเองโดยอัตโนมัติ แบบไม่ทันตั้งตัวแน่เลยค่ะ
วันนี้มาทานกับเพื่อนญี่ปุ่นหลายคนค่ะ
โชคดีได้เจ้าถิ่นมาแนะนำ เมนูเด็ด และสอนวิธีการกินที่ถูกต้อง
กินอย่างไรถึงถูกต้องและรสชาติกลมกล่อม แบบเนื้อละลายในปาก
เมนูแรกค่ะ
เป็นสลัดเรียกน้ำย่อย
น้ำมะม่วงปั่นค่ะ
ไม่ว่าจะไปกินอาหารร้านไหน จำเป็นต้องสั่ง ถือเวลาเป็นเมนูประจำของทุกร้าน
เมนูเนื้ออย่างทั้งหลายค่ะ
จานนี้เด็ดค่ะ เป็นตับวัว และก็ทานกันดิบๆแบบนี้เลยนะคะ
ผักมาทานนิดนึงค่ะ
เพื่อสุขภาพ
จานนี้จำชื่อเมนูไม่ได้ค่ะ เป็นเนื้อวัวดิบสับทานกับไข่แดงคลุกให้เข้ากัน
แล้วทานได้เลยค่ะ
จานนี้เป็นลิ้นวัวค่ะ
อร่อยมากบอกเลย อย่างไฟเล็กน้อยก่อนทาน
ไส้อ่อนวัวค่ะ
นอกจากเนื้อวัวกับเนื้อหมูแล้ว
ก็ยังมีซีฟู๊ดให้เลือกทานด้วยค่ะ
อันนี้เป็นทูน่า
ชิ้นใหญ่เนื้อแน่น
ส่วนนี้เป็นกุ้ง
ตัวโตๆ อร่อยเช่นกันค่ะ
แล้วผู้จัดการก็สั่งอุด้งร้อนๆ
มาให้ซดน้ำซุปกันด้วยค่ะ
นี่คือโฉมหน้าค่าตาของผู้ร่วมภารกิจครั้งนี้ค่ะ
เรียกว่าเป็นการรวมหลากหลายสัญชาติเลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น
และก็ฟิลิปปินส์
มื้อนี้ถือว่าต้องขอบคุณ ผู้จัดการเป็นอย่างมากค่ะที่พามากินอาหารอร่อยแบบนี้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น